Thứ ba, 17/11/2020 | 00:00 GMT+7

Cách sử dụng SQL

Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc - thường được gọi là SQL - là ngôn ngữ được sử dụng để định nghĩa, điều khiển, thao tác và truy vấn dữ liệu được lưu giữ trong database quan hệ. SQL đã được chấp nhận rộng rãi kể từ khi nó được phát triển lần đầu tiên vào những năm 1970, và ngày nay nó là ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng để quản lý các hệ quản trị database quan hệ.

Lý tưởng để quản lý dữ liệu có cấu trúc (dữ liệu có thể nằm gọn trong mô hình dữ liệu hiện có), SQL là một công cụ cần thiết cho các nhà phát triển và administrator hệ thống trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra, vì sự trưởng thành và phổ biến của nó, các ứng viên có kinh nghiệm SQL rất được săn đón cho các công việc trong một số ngành.

Loạt bài này nhằm giúp bạn bắt đầu sử dụng SQL. Nó bao gồm sự kết hợp của các bài báo khái niệm và hướng dẫn cung cấp giới thiệu về các khái niệm và thực hành SQL khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng các mục trong loạt bài này để tham khảo trong khi tiếp tục trau dồi kỹ năng của bạn với SQL.

Lưu ý : Xin lưu ý các hướng dẫn trong loạt bài này sử dụng MySQL trong các ví dụ, nhưng nhiều RDBMS sử dụng các triển khai SQL độc đáo của riêng họ. Mặc dù các lệnh được nêu trong hướng dẫn này sẽ hoạt động trên hầu hết các RDBMS, nhưng cú pháp hoặc kết quả chính xác có thể khác nếu bạn kiểm tra chúng trên một hệ thống không phải MySQL.


Tags:

Các tin liên quan